20 C
Hanoi
Thứ Sáu, 3/02/2023

Uống nước kiểu Nhật để giảm cân

spot_imgspot_img

(Giamcaneva) – Uống vài cốc nước lọc ở nhiệt độ phòng vào buổi sáng và rút ngắn giờ ăn là liệu pháp uống nước giảm cân có nguồn gốc từ Nhật Bản và hiện đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

(Giamcaneva) – Cách uống nước giảm cân của người Nhật đang trở nên phổ biến khắp thế giới

Cách thực hiện

Đầu tiên, những người áp dụng phương pháp trên uống 4 đến 5 cốc nước ở nhiệt độ phòng (180 ml) khi bụng đói vào mỗi buổi sáng, trước bữa ăn 45 phút. Lúc đầu, hãy cân nhắc chỉ uống 1-2 cốc và tăng dần số lượng. Sau đó, bạn uống nước trong ngày như bình thường.

Ngoài ra, mọi người nên giới hạn mỗi bữa ăn 15 phút và nghỉ ngơi ít nhất 2 giờ trước khi ăn hoặc uống bất cứ thứ gì khác.

Mặc dù không có giới hạn về lượng bạn có thể ăn, nhưng để giảm cân bền vững đòi hỏi bạn phải lựa chọn thực phẩm lành mạnh.

Rất ít nghiên cứu khoa học đã nghiên cứu về phương thuốc đặc biệt này của Nhật Bản, mặc dù có một số bằng chứng cho thấy uống nước có thể giúp giảm cân.

Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác xảy ra, chẳng hạn như chất lượng tổng thể của chế độ ăn uống và mức độ tập thể dục.

Quan tâm: Uống 1 cốc sữa trước mỗi bữa ăn giúp giảm cân?

Tác dụng

Uống nhiều nước tạo cảm giác no vì nước chiếm không gian trong dạ dày. Nước ngăn chặn cảm giác thèm ăn, và ăn quá nhiều có thể dẫn đến tăng cân không mong muốn.

Một nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành thừa cân hoặc béo phì uống 500ml nước trước bữa ăn 30 phút sẽ ăn ít hơn 13% so với những người không uống nước. Một nghiên cứu khác ở nam giới có trọng lượng trung bình cũng cho kết quả tương tự. Uống nước làm tăng đáng kể mức tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi ở người lớn.

Ngoài ra, thay thế đồ uống có đường bằng nước có khả năng làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

Cuối cùng, nghỉ ngơi trong bữa ăn 15 phút và nghỉ giữa các bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ có thể làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

Những người ủng hộ cho rằng liệu pháp thủy sinh có thể làm sạch hệ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe đường ruột, ngăn ngừa táo bón và giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường loại 2, ung thư và huyết áp cao. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học để hỗ trợ cụ thể tuyên bố này.

Tuy nhiên, uống đủ nước có thể thúc đẩy chức năng não, mức năng lượng và huyết áp tối ưu, cũng như ngăn ngừa đau đầu, táo bón và sỏi thận.

Mặc dù khuyến nghị phổ biến là 8 ly (1,9 lít) mỗi ngày, hãy nhớ rằng nhu cầu nước ở mỗi người là khác nhau.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Tranh cãi

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc nghỉ ngơi trong bữa ăn 15 phút trong liệu pháp thủy liệu pháp có thể ảnh hưởng đến việc giảm cân lâu dài vì ruột không có thời gian để báo hiệu cho não rằng nó đã no. Kết quả là bạn có thể ăn quá nhiều, quá nhanh.

Một nghiên cứu cho thấy trẻ em ăn nhanh có thể tăng cân nhanh hơn.

Các nghiên cứu khác đã lưu ý rằng việc hạn chế calo có thể dẫn đến giảm cân ban đầu nhưng có xu hướng làm tăng mức độ hormone đói ghrelin. Đây có thể là lý do tại sao chỉ có 20% người ăn kiêng duy trì kết quả lâu dài.

Nguy cơ

Mặc dù cung cấp đủ nước rất tốt cho sức khỏe tổng thể, nhưng bạn vẫn không nên uống quá nhiều.

Hydrat hóa hay còn gọi là say nước xảy ra khi bạn uống nhiều nước trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu không được điều trị, điều này có thể làm giảm nồng độ natri trong máu nghiêm trọng, dẫn đến buồn nôn, nôn mửa, co giật, hôn mê và thậm chí tử vong.

Mặc dù 4-5 ly nước vào buổi sáng là an toàn cho hầu hết người lớn, nhưng nó có thể là quá nhiều đối với một số người. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy buồn nôn, hãy lắng nghe cơ thể và ngừng uống rượu.

Hạ natri máu hiếm gặp ở những người khỏe mạnh có chức năng thận bình thường, nhưng tốt nhất là tránh uống nhiều hơn lượng nước tối đa mà thận khỏe mạnh có thể lọc – khoảng 4 ly (945 ml) mỗi giờ.

spot_imgspot_img
Bài viết nổi bật
spot_img
Bài viết liên quan