29 C
Hanoi
Thứ Hai, 28/11/2022

Uống 1 cốc sữa trước mỗi bữa ăn giúp giảm cân?

spot_imgspot_img

(Giamcaneva) – Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Sữa Nhật Bản, uống một ly sữa trước bữa ăn rất tốt cho quá trình trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân.

(Giamcaneva) – Uống 1 cốc sữa mỗi ngày giúp giảm cân?

Mặc dù sữa rất giàu chất dinh dưỡng tuy nhiên nhiều người cũng cho rằng sữa chứa nhiều chất béo và calo nên không phù hợp để tiêu thụ trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, dữ liệu nghiên cứu hiện nay cho thấy uống sữa có thể làm giảm huyết áp và cholesterol, đặc biệt uống một ly sữa trước bữa ăn có thể ức chế sự hấp thụ calo, cải thiện sự trao đổi chất, giúp giảm cân.

Hiệp hội Sữa Nhật Bản (J-MILK), một tổ chức phi lợi nhuận nhằm phát triển các phương thức kinh doanh lành mạnh trong ngành chăn nuôi bò sữa và ngành công nghiệp sữa ở Nhật Bản, đã phát hành một báo cáo nghiên cứu với tiêu đề “Khả năng của các sản phẩm sữa trong việc ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa”.

Nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ Takayuki Hoami, Giám đốc Viện Y tế Dự phòng Nhật Bản, dẫn đầu, đã chia 200 nam giới trong độ tuổi từ 20 đến 60 thành hai nhóm để thực hiện một nghiên cứu kéo dài 24 tuần. Trong đó, 1 nhóm tuân thủ hướng dẫn về chế độ ăn uống đồng thời tiêu thụ 400ml sữa hoặc các sản phẩm từ sữa mỗi ngày. Trong khi nhóm khác chỉ làm theo những hướng dẫn về chế độ ăn uống.

Kết quả cho thấy nhóm uống sữa và các sản phẩm từ sữa có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa và huyết áp thấp hơn nhóm không uống sữa.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Uống 1 ly sữa trước bữa ăn giúp ngăn chặn lượng calo và cải thiện sự trao đổi chất

Chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản Kumiko Kobayashi cũng tin rằng uống một ly sữa trước bữa ăn có thể ngăn chặn lượng calo nạp vào cơ thể, cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể và làm đẹp da.

Sữa có chứa nhiều chất dinh dưỡng, ngoài canxi còn chứa protein, khoáng chất và vitamin, hàm lượng dinh dưỡng cân đối. Nó có thể giúp đốt cháy đường, lipid và protein, tăng tỷ lệ trao đổi chất và giúp bạn dễ cảm thấy no.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống sữa nửa giờ trước bữa ăn có thể làm giảm phản ứng đường huyết sau ăn một cách hiệu quả. Uống sữa trước bữa ăn cũng có hiệu quả, nhưng không tốt bằng uống sữa trước bữa ăn nửa tiếng.

Có thể thấy, uống sữa trước bữa ăn có thể kiểm soát sự gia tăng của đường huyết tốt hơn uống sau bữa ăn, đường huyết tăng chậm đồng nghĩa với việc cảm giác no sau bữa ăn sẽ được kéo dài hơn, đồng thời giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh khi ăn. có thể ngăn chặn chất béo phát triển.

Quan tâm: Sao Hàn ăn gì bữa sáng để giảm cân hiệu quả?

Ngoài việc uống sữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống sữa đậu nành hoặc súp nửa giờ trước bữa ăn có thể giảm lượng calo dư thừa trong bữa ăn, giảm cảm giác thèm ăn và kiểm soát lượng đường trong máu.

Vì vậy, dù bạn muốn ngăn ngừa tăng cân hay kiểm soát lượng đường trong máu, hãy uống sữa (không đường) trước bữa ăn 30 phút. Nhưng nếu bạn gặp vấn đề về không dung nạp lactose hoặc uống sữa khi bụng đói và cảm thấy buồn nôn, bạn có thể uống sữa đậu nành hoặc ăn sữa chua.

Nên uống bao nhiêu sữa/ngày?

Sữa rất giàu protein và canxi cũng như nhiều vi chất khác. Uống khoảng 300gr sữa mỗi ngày có thể giúp bổ sung canxi và cân bằng cơ cấu khẩu phần ăn; nếu bạn là trẻ em đang lớn, thanh thiếu niên, phụ nữ có thai, người già và bệnh nhân loãng xương có thể uống thêm sữa.

spot_imgspot_img
Bài viết nổi bật
spot_img
Bài viết liên quan