20 C
Hanoi
Thứ Sáu, 3/02/2023

5 thời điểm nhất định phải thoa kem dưỡng ẩm

spot_imgspot_img

(Giamcaneva) – Thoa kem dưỡng ẩm trong vòng 60 giây sau khi rửa mặt, trước khi bôi kem chống nắng hay trang điểm giúp da căng mịn và khỏe khoắn.

1. Trong vòng 60 giây sau khi rửa mặt

Thoa kem dưỡng trên nền da còn ẩm giúp kem phát huy hết tác dụng.

Thoa kem dưỡng trên nền da còn ẩm giúp kem phát huy hết tác dụng.

Theo Học viện Da liễu Mỹ, thời điểm tốt nhất để thoa kem dưỡng ẩm là trong vòng 60 giây sau khi rửa mặt. Khi đó, da vẫn còn ẩm, dễ dàng hấp thu dưỡng chất từ kem dưỡng hơn. Nếu để quá lâu, làn da bắt đầu mất nước, độ ẩm không còn nữa, kem dưỡng ẩm không thể giúp da căng mướt, mịn màng.

2. Trước khi thoa kem chống nắng

Chuyên gia da liễu khuyên nên thoa kem dưỡng ẩm trước khi thoa kem chống nắng. Lớp kem dưỡng ẩm giúp ngăn ngừa một số hoạt chất trong kem chống nắng tác động trực tiếp lên da. Sau khi thoa kem dưỡng ẩm, nên chờ khoảng một phút để kem khô và các dưỡng chất hấp thu vào da rồi mới thoa kem chống nắng. Như vậy, bạn không làm loãng kem chống nắng vừa thoa và tránh làm giảm hiệu quả dưỡng da.

3. Khi ở môi trường thiếu ẩm

Làm việc trong văn phòng mở máy lạnh khiến không khí thiếu ẩm, làm da khô nhanh và dễ lão hóa. Bạn cần sử dụng kem dưỡng có thành phần dưỡng ẩm cao hàng ngày. Ngoài ra, khi đi máy bay, bạn cũng nên sử dụng kem dưỡng ẩm đậm đặc vì khoang máy bay có áp suất thấp, khiến da mất nước nhanh.

Thoa kem dưỡng ẩm toàn thân sau khi tắm nước ấm để da bớt khô nẻ.

Thoa kem dưỡng ẩm toàn thân sau khi tắm nước ấm để da bớt khô nẻ.

4. Sau khi tắm nước ấm

Ngâm mình trong bồn nước nóng là một phương pháp thư giãn hiệu quả sau ngày làm việc bận rộn. Tuy nhiên, nhiệt độ nước cao có thể gây ra tình trạng hút ẩm, khiến da mất nước và khô nẻ. Do đó, sau khi tắm nước ấm, nên thoa kem dưỡng ẩm ngay.

5. Trước khi trang điểm

Dưỡng ẩm là tiền đề để có lớp nền trong trẻo, mịn màng. Một lớp dưỡng ẩm mỏng nhẹ sẽ cấp nước, giúp da căng mịn, nhờ đó, lớp nền bám lâu trên da hơn. Đồng thời, dưỡng chất trong kem dưỡng còn bảo vệ da trước các thành phần có hại trong mỹ phẩm

spot_imgspot_img
Bài viết nổi bật
spot_img
Bài viết liên quan