21 C
Hanoi
Thứ Sáu, 3/02/2023

6 tác hại của khăn tẩy trang có thể gây ra cho làn da

spot_imgspot_img

(Giamcaneva) – Những cách mà khăn tẩy trang có thể ảnh hưởng tiêu cực đến làn da bạn. Sử dụng khăn lau trang điểm thường xuyên có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho làn da của bạn và dẫn đến một số vấn đề.

 

Gây khô da

6 tác hại từ khăn tẩy trang có thể gây ra cho làn da  - Ảnh 1.

Khăn ướt có chứa cồn sẽ tẩy sạch lớp trang điểm nhưng nó cũng lấy đi lớp dầu tự nhiên trên da. Thiếu độ ẩm dẫn đến da khô và sần sùi. Mặc dù vậy, những loại khăn lau này không làm sạch da mặt hiệu quả mà vẫn để lại cặn bẩn, khiến da kém thẩm thấu hơn. Vì vậy, khi thoa kem dưỡng ẩm sau đó, chúng sẽ không hoạt động tốt như mong muốn.

Dẫn đến phản ứng dị ứng

6 tác hại từ khăn tẩy trang có thể gây ra cho làn da  - Ảnh 2.

Sử dụng khăn ướt được biết là gây ra phản ứng dị ứng. Đỏ và sắc tố là phổ biến, nhưng cũng có thể có những phản ứng nghiêm trọng. Trở lại năm 2015, một người phụ nữ cũng bị phản ứng tương tự và do khăn ướt, cô ấy đã để lại những vết phồng rộp giống như vết bỏng trên ngón tay và mặt. Nếu thực sự phải sử dụng khăn lau,  nên đọc nhãn và kiểm tra thành phần trước.

Nguyên nhân khiến lỗ chân lông bị tắc và nổi mụn

6 tác hại từ khăn tẩy trang có thể gây ra cho làn da  - Ảnh 3.

Mọi người sử dụng khăn lau mặt để loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa, lớp trang điểm, v.v., nhưng họ không biết rằng luôn để lại một lượng cặn. Điều này dẫn đến lỗ chân lông bị tắc và nổi mụn.

Có thể gây ung thư

6 tác hại từ khăn tẩy trang có thể gây ra cho làn da  - Ảnh 4.

Chất “ướt” trong khăn ướt không gì khác chính là hóa chất và chất bảo quản, gây hại cho làn da. Hóa chất như paraben có liên quan đến việc gây ung thư vú, vì nó bắt chước các đặc tính của estrogen và có thể làm tăng sự phát triển của tế bào vú.

Gây lão hóa sớm

6 tác hại từ khăn tẩy trang có thể gây ra cho làn da  - Ảnh 5.

Theo một bác sĩ thẩm mỹ kiêm chuyên gia chăm sóc da nổi tiếng, việc sử dụng khăn giấy tẩy trang có thể khiến bạn già đi sớm. Khi bạn sử dụng khăn lau mặt, bạn có xu hướng chà xát mạnh lên da, dẫn đến da lỏng lẻo, nếp nhăn và sắc tố.

Chúng không thực sự làm sạch khuôn mặt

6 tác hại từ khăn tẩy trang có thể gây ra cho làn da  - Ảnh 6.

Theo chuyên gia thẩm mỹ và chăm sóc da nổi tiếng Renée Rouleau, khăn giấy tẩy trang không bao giờ thực sự làm sạch khuôn mặt. Chúng phá vỡ các hạt trang điểm, nhưng đó là tất cả những gì chúng làm. Việc rửa sạch đúng cách luôn được yêu cầu và cần thiết. Cách tốt nhất để loại bỏ lớp trang điểm là rửa sạch bằng nước và sữa rửa mặt dịu nhẹ.

spot_imgspot_img
Bài viết nổi bật
spot_img
Bài viết liên quan