21 C
Hanoi
Thứ Sáu, 3/02/2023

Nên ăn gì sau khi tập gym để tránh tăng cân?

spot_imgspot_img

(Giamcaneva) – Những hực phẩm thiết yếu sau nên được bổ sung vào thực đơn sau khi rời khỏi phòng gym, dành cho những người đang trong chế độ luyện tập để giảm cân.
Nên ăn sau gì khi tập gym để không tăng cân? - 1

Quả bơ: Trong khi hầu hết các loại trái cây chủ yếu chứa carbs thì quả bơ lại chứa nhiều chất béo. Một nghiên cứu liên quan đến 45 nam giới và phụ nữ cho thấy, việc tiêu thụ một quả bơ hàng ngày trong 5 tuần có tác động thuận lợi đến cholesterol của những người tham gia.

Nên ăn sau gì khi tập gym để không tăng cân? - 2

Phô mai: Phô mai là một nguồn canxi, vitamin B12, phốt pho và selen, chứa nhiều chất dinh dưỡng khác. Chúng cũng rất giàu protein, một ounce (28 gam) pho mát chứa 6 gam protein, gần bằng một ly sữa. Phô mai giàu chất béo, không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Nên ăn sau gì khi tập gym để không tăng cân? - 3

Sôcôla đen: Sôcôla đen là một loại thực phẩm bổ dưỡng, rất giàu chất béo, chiếm khoảng 65% lượng calo. Thực phẩm này cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa như resveratrol, chất chống oxy hóa tương tự mang lại lợi ích cho sức khỏe của rượu vang đỏ, có thể có các đặc tính chống lão hóa và tăng cường sức khỏe.

Nên ăn sau gì khi tập gym để không tăng cân? - 4

Trứng: Các nghiên cứu mới chỉ ra rằng cholesterol trong trứng không ảnh hưởng tiêu cực đến cholesterol trong máu. Ngoài ra, trứng rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, có thể giúp bạn no lâu hơn giữa các bữa ăn, cắt giảm lượng calo dư thừa.

Nên ăn sau gì khi tập gym để không tăng cân? - 5

Quả hạch: Quả hạch rất tốt cho sức khỏe. Chúng chứa vitamin E, nhiều magiê , một loại khoáng chất mà hầu hết mọi người không có đủ. Các nghiên cứu cho thấy, những người ăn các loại hạt có xu hướng khỏe mạnh hơn, có ít nguy cơ mắc các bệnh khác nhau.

Nên ăn sau gì khi tập gym để không tăng cân? - 6

Hạt chia: Hạt chia có nhiều lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như giảm huyết áp, có tác dụng chống viêm. Thực phẩm bổ dưỡng, ngoài việc chứa nhiều chất xơ và omega-3, hạt chia cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Nên ăn sau gì khi tập gym để không tăng cân? - 7

Sữa chua: Sữa chua chứa chất béo, giống như các sản phẩm sữa giàu chất béo khác. Tuy nhiên, thực phẩm cũng chứa nhiều men vi sinh lành mạnh có lợi với sức khỏe. Các nghiên cứu cho thấy, sữa chua có thể cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, thậm chí giúp kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ bệnh tim.

spot_imgspot_img
Bài viết nổi bật
spot_img
Bài viết liên quan