21 C
Hanoi
Thứ Năm, 2/02/2023

Hãy cải thiện giấc ngủ để loại bỏ mỡ thừa hiệu quả!

spot_imgspot_img

(Giamcaneva) – Sự thật nghe có vẻ quá dễ dàng, nhưng một chu kỳ ngủ ngon có thể là cách dễ nhất để bạn hỗ trợ cơ thể trong hành trình giảm cân.

(Giamcaneva) – Hãy cải thiện giấc ngủ để loại bỏ mỡ thừa hiệu quả!

Chúng ta luôn tự hỏi “Mình tập thể dục tốt và ăn uống hợp lý nhưng vẫn không thể giảm cân – lý do là gì?” Và câu trả lời duy nhất là giảm cân không chỉ là về thức ăn bạn ăn hoặc số lượng bài tập bạn thực hiện. Nó còn cần nhiều hơn thế nữa. Chúng ta phải hiểu rằng giảm cân đòi hỏi sự cân bằng nội tiết tố, các vấn đề cảm xúc, căng thẳng, thiếu ngủ và các vấn đề khác.

Chất lượng giấc ngủ của chúng ta là một khía cạnh rất quan trọng khi nói đến việc giảm cân vì theo nghiên cứu và các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 55% quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể có thể được đẩy nhanh khi bạn ở trong trạng thái nghỉ ngơi và ngủ sâu.

Ngủ là giai đoạn cơ thể chúng ta tiết ra hormone tăng trưởng của con người, hormone này có nhiệm vụ sản sinh ra khối lượng cơ nạc trong cơ thể chúng ta; và khi có nhiều cơ hơn trong cơ thể, tỷ lệ chất béo sẽ giảm.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Trong trường hợp này, cơ thể có khả năng đốt cháy chất béo và năng lượng nhiều hơn trong suốt cả ngày để giữ độ săn chắc của khối cơ nạc đó. Do thiếu ngủ, cơ thể chúng ta không thể sản xuất leptin, chất gây cảm giác no (cảm giác no sau bữa ăn). Nếu leptin bị ức chế, thì cơ thể sẽ kém điều tiết sự thèm ăn và tăng tín hiệu cảm giác đói vào ngày hôm sau, vì vậy chúng ta sẽ ăn nhiều hơn ảnh hưởng đến trọng lượng và kích thước của cơ thể.

Hãy tưởng tượng nếu điều này tiếp tục xảy ra hàng ngày, cơ thể chúng ta sẽ không bao giờ hiểu rõ các tín hiệu và sẽ không cảm thấy no ngay cả sau một bữa ăn lớn, điều này sẽ dẫn đến việc ăn nhiều hơn và cuối cùng là tăng thêm cân.

Nhưng nó không kết thúc ở đó; khi giấc ngủ bị gián đoạn, nồng độ cortisol (hormone căng thẳng) cũng tăng lên và nó báo hiệu sự tích tụ nhiều chất béo hơn trong cơ thể. Cortisol cao cũng gây ra thyroxin thấp, hơn nữa khiến bạn khó giảm cân và thực tế là gây tăng cân do quá trình trao đổi chất bị chậm lại.

Giấc ngủ bị xáo trộn gây ra cảm giác thèm ăn, tăng cảm giác đói, mức độ no thấp, mất cân bằng nội tiết tố, mệt mỏi, gan hoạt động chậm chạp, v.v. và cuối cùng tất cả những điều này dẫn đến tăng cân.

Vì vậy, hãy khắc phục nguyên nhân gốc rễ của chu kỳ ngủ không đủ giấc nếu bạn muốn giảm thêm số cân đó. Làm cho căn phòng của bạn trở nên tối trước khi ngủ, nghe nhạc êm dịu hoặc tập trung vào hít thở sâu bằng lỗ mũi bên trái để thư giãn tinh thần và có một chu kỳ ngủ sâu và ngon hơn.

Liên tục làm theo những lời khuyên này để đạt được một chu kỳ ngủ ngon và dần dần quá trình giảm cân của bạn cũng sẽ bắt đầu.

spot_imgspot_img
Bài viết nổi bật
spot_img
Bài viết liên quan