21 C
Hanoi
Thứ Sáu, 3/02/2023

Giảm cân bằng món ăn vặt này 2 lần / ngày

spot_imgspot_img

(Giamcaneva) – Các nhà khoa học ở Úc và Mỹ đã chứng minh rằng ăn nhẹ trước hai bữa ăn chính không phải là một ý kiến ​​tồi, và đó là một lựa chọn tốt nếu chọn đúng món.

(Giamcaneva) – Ăn đậu phộng (lạc) rang như 1 món ăn vặt giúp giảm cân

Trong một thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên song song hai nhánh, các nhà khoa học từ Đại học Nam Úc và Đại học Texas đã chỉ ra rằng nếu ăn 35 gram đậu phộng rang muối nhẹ trước hai bữa ăn chính mỗi ngày thì sẽ có kết quả. ..giảm cân.

Chưa kể, những người ở trạng thái “tiền tiểu đường” đã cải thiện bất ngờ việc kiểm soát lượng đường trong máu và các dấu hiệu huyết áp, tức là lượng đường trong máu cao hơn và thấp hơn một chút so với chế độ ăn ít chất béo truyền thống. phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

“Thừa cân và béo phì vẫn là một vấn đề có ý nghĩa sức khỏe cộng đồng toàn cầu”, Kristina Petersen, Tiến sĩ, thuộc Khoa Khoa học Dinh dưỡng tại Đại học Công nghệ Texas (The University of Texas), tác giả đầu tiên của nghiên cứu, nói rằng tại sao họ lại làm như vậy. công việc.

Thừa cân-béo phì và đái tháo đường týp 2 là hai vấn đề thường song hành với nhau nên giải pháp “một việc làm” sẽ rất có lợi. Chưa kể, giảm cân bằng cách ăn uống lại là một lựa chọn thú vị.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Hai nhóm tình nguyện viên được yêu cầu ăn kiêng để giảm cân, 50 người trong số họ vừa ăn kiêng vừa tránh các loại hạt và bơ hạt. 57 người còn lại, ngoài việc ăn theo chế độ như nhóm kia, họ còn “thoải mái” hơn một chút: một nắm 35gr đậu phộng rang muối được thêm vào trước mỗi bữa ăn chính.

Kết quả hoàn toàn trái ngược nhau. Nhóm ăn nhiều đậu phộng hơn, mặc dù ăn nhiều hơn 400 calo mỗi ngày so với nhóm còn lại – từ 2 nắm đậu phộng và ít cảm thấy đói hơn, đã giảm trung bình 6,72 kg sau thời gian ăn kiêng, trong khi nhóm còn lại chỉ giảm 6,6 kg.

Huyết áp tâm thu giảm hơn 5 mmHg ở nhóm ăn đậu phộng, tương đương với giảm 10% nguy cơ mắc các biến cố tim mạch nguy hiểm. Cả hai nhóm đều cho thấy khả năng kiểm soát insulin tốt hơn, đồng nghĩa với việc kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

Một lưu ý là bạn nên ăn đậu phộng rang muối nhẹ, vì quá nhiều muối có thể đảo ngược lợi ích đối với mức huyết áp.

Nguyên nhân được cho là vì đậu phộng chứa nhiều arginine, một loại axit amin giúp giảm huyết áp, và giàu magiê, một vi chất giúp ổn định huyết áp.

Đây là nghiên cứu được công bố bởi tạp chí khoa học Nutrients.

spot_imgspot_img
Bài viết nổi bật
spot_img
Bài viết liên quan