20 C
Hanoi
Thứ Sáu, 3/02/2023

Giảm 68kg cô gái ngạc nhiên về cách đối xử “khác 180 độ” của những người xung quanh

spot_imgspot_img

(Giamcaneva) – Không có lý do gì để phủ nhận rằng người ta thấy rằng một người gầy thường hấp dẫn hơn một người béo. Trong hầu hết tiêu chuẩn về cái đẹp trên thế giới, áp lực đặt ra đối với mọi người là không được tăng cân, những người thừa cân bị coi thường về ngoại hình và họ bị đối xử khác biệt như thế nào so với những người gầy hơn.

Đó là thực tế và nhiều người đã trải qua cả 2 thái cực này. Một trong số họ là Katiria Duque, người đã chia sẻ câu chuyện của mình trên TikTok về việc cô ấy đã giảm cân ra sao và nhận thấy cách đối xử của mọi người với cô ấy đã thay đổi như thế nào.

Katiria Duque là một người Mỹ gốc Colombia 28 tuổi, làm nghề nhiếp ảnh gia ở Houston, Texas. Đầu tiên, cô ấy đã thực hiện một video có nội dung “Giảm 32kg cô gái lần đầu tiên có bạn trai trong đời” thu hút sự chú ý về vấn đề mọi người có tiêu chuẩn kép dựa trên cân nặng.

(Giamcaneva) – Video của Katiria về cách đối xử khác biệt của mọi người với cô trước và sau khi giảm cân thành công được nhiều người quan tâm

Sau đó cô đã tự chia sẻ về kinh nghiệm của chính mình. Có vẻ như rất nhiều người có trải nghiệm tương tự như vậy khi video có 2,4 triệu lượt xem và hơn nửa triệu người yêu thích.

Cô chia sẻ “Điều tôi quan tâm không phải vì lượt xem mà là phản ứng của mọi người! Tôi không nghĩ rằng có nhiều người đồng cảm đến vậy với câu chuyện của tôi. Tôi đã rơi nước mắt vì tôi không muốn điều này xảy ra ngay cả với kẻ thù tồi tệ nhất của mình. ”

Cô ấy cũng nói thêm, “Đồng thời nó mang lại cho tôi sự bình yên, khi biết rằng tất cả chúng ta có thể vượt qua chứng sợ béo nếu chúng ta gắn bó với nhau và tiếp tục sống cuộc sống của mình. Có vẻ như tất cả chúng ta đã phải chịu đựng sự căm ghét của mọi người trong thân hình to lớn hơn. Đó là lý do nhiều người đã phải che giấu trong nhiều năm. Nhưng đủ là đủ!”

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Trong video, cô tiết lộ rằng vào năm 2019 mình đã giảm khoảng 68 kg từ 125kg xuống còn 59kg. Khi đó, cô muốn giảm cân vì muốn cảm thấy khỏe mạnh hơn và lo lắng cho sức khỏe của mình.

Lúc đầu, cô ấy làm điều đó vì hạnh phúc của chính mình, nhưng sau đó cô thấy cách đối xử của mọi người xung quanh bắt mình thay đổi.

Mọi người bắt đầu thích cô ấy mà không có lý do rõ ràng. Những người lạ sẽ chào hỏi, có vẻ như mọi người đều muốn trở thành bạn của cô ấy và những anh chàng ngẫu nhiên sẽ mua đồ uống cho cô ấy.

Mối quan hệ của cô và gia đình cũng thay đổi. Họ trở nên tốt hơn với cô ấy và có vẻ rất ủng hộ. Bà của cô bé thậm chí còn chụp ảnh cô bé vì bà rất tự hào về thành tích của Katiria, điều mà bà chưa từng làm được trước đây. Cô ấy cũng nhận được những cơ hội việc làm tốt hơn và cô ấy cảm thấy rằng mọi thứ đang diễn ra rất hoàn hảo.

Nhưng đi cùng với đó có một mặt tiêu cực. Sau khi nhận được tất cả sự quan tâm tích cực, Katiria nảy sinh nỗi sợ hãi về việc tăng cân trở lại. Điều dễ hiểu là khi cô ấy đột nhiên được mọi người yêu mến, cô ấy không muốn mất nó.

Đối với nhiều người, cân nặng là một chủ đề nhạy cảm. Họ cảm thấy cân nặng của mình quá nhiều hoặc quá ít, có thể họ không hài lòng về bộ phận nào đó trên cơ thể mình, nhưng thông điệp mà Katiria muốn mọi người rút ra từ video của cô ấy là: “Bạn quan trọng trên thế giới này và có hàng nghìn người không hàng triệu người cảm thấy giống như bạn. Điều này mang lại cảm giác thoải mái khi biết rằng có một cộng đồng mà chúng ta có thể cảm thấy an toàn, tất cả nâng đỡ lẫn nhau trong và ra ngoài thế giới và không hề biện hộ cho con người thật của chúng ta. Bởi vì chúng ta xứng đáng có một vị trí trong thế giới này giống như mọi người khác. ”

spot_imgspot_img
Bài viết nổi bật
spot_img
Bài viết liên quan