21 C
Hanoi
Thứ Sáu, 3/02/2023

Già trước tuổi chỉ vì ăn kiêng giảm cân?

spot_imgspot_img

(Giamcaneva) – Bạn không nên nhịn ăn, cắt giảm tinh bột và tạm biệt chất béo để giảm cân. Bởi những biện pháp này sẽ chỉ khiến người ăn kiêng … già đi rất nhanh.

(Giamcaneva) – Ăn kiêng có thể khiến bạn già đi nhanh hơn?

Nhiều người cho rằng ăn thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn và ít chất dinh dưỡng sẽ không làm bạn béo. Trên thực tế, thực phẩm đóng gói không có đủ axit béo omega-3, chất béo không bão hòa và protein có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa tế bào, vì những thực phẩm này chứa nhiều dầu hydro hóa và chất béo chuyển hóa, và có thể thúc đẩy quá trình viêm mãn tính trong cơ thể, thúc đẩy tế bào vỡ hoặc Lão hóa.

Không đủ protein trong cơ thể. Nếu bạn chỉ tập trung vào calo và không ăn đủ protein, bạn thậm chí sẽ không giảm được cân mà còn có nguy cơ bị lão hóa sớm.

Lauren Harris-Pincus, một chuyên gia dinh dưỡng và tác giả của The Prediabetic Cookbook, cho biết khi giảm cân, điều quan trọng là phải ăn nhiều protein hơn để duy trì trọng lượng bạn đã giảm.

Bạn mất chất béo và cơ bắp khi ăn kiêng, điều này làm giảm sự trao đổi chất và sức mạnh của bạn, đồng thời làm tăng nguy cơ mất xương. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên ăn ít nhất 25-30 gam protein mỗi bữa, với lượng vừa phải ngũ cốc nguyên hạt và thực vật giàu chất xơ.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Như bạn có thể đã biết, đường góp phần vào sự phát triển của các bệnh mãn tính và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Nhiều người cho rằng nếu thay bữa ăn chính bằng các sản phẩm như sữa, thanh đạm,… thì coi như… hư hỏng! Vì nhiều sản phẩm này đã qua chế biến và chứa nhiều đường. Bạn cũng có thể ăn nếu muốn, nhưng chỉ thỉnh thoảng, nhưng đừng thay thế bữa ăn chính của bạn bằng … đồ chơi này.

Các chế độ ăn kiêng như Atkins và Keto thường coi carbs là kẻ thù và loại bỏ tất cả carbs khỏi thực đơn của họ. Nhưng điều này là sai lầm. Sự thật là, cắt giảm lượng carbohydrate phức tạp như trái cây, rau giàu tinh bột và ngũ cốc nguyên hạt thậm chí có thể khiến nỗ lực giảm cân của bạn mất cân bằng, dẫn đến lão hóa sớm. Những thực phẩm này giàu chất xơ và có liên quan đến cảm giác no, giảm cân và giảm các dấu hiệu lão hóa.

Quan tâm: Không ăn cơm có giúp giảm cân? Ăn rau thay cơm để giảm cân nhanh?

Nhiều người muốn giảm cân, hễ thấy chất béo là sợ. Trên thực tế, cơ thể bạn cần chất béo lành mạnh để tồn tại. Chất béo trong quả hạch, hạt, quả bơ, dầu ô liu nguyên chất hoặc cá hồi rất cần thiết cho sức khỏe của tim và não. Vì vậy, hãy thoải mái ăn những chất béo này và chỉ tránh thực phẩm đóng gói.

Vậy là bạn đã biết tại sao càng già càng ăn kiêng, vậy nếu bạn đang giảm cân, hãy ăn uống đúng cách để không bị già đi do ăn kiêng trước tuổi, bạn nhé!

spot_imgspot_img
Bài viết nổi bật
spot_img
Bài viết liên quan