21 C
Hanoi
Thứ Sáu, 3/02/2023

Điều gì xảy ra với cơ thể khi nhịn ăn gián đoạn?

spot_imgspot_img

(Giamcaneva) – Nhịn ăn gián đoạn (IF) là một trong những chế độ ăn giảm cân phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn nếu bạn nhịn ăn gián đoạn?

(Giamcaneva) – Nhịn ăn gián đoạn để giảm cân ảnh hưởng thế nào đến cơ thể?

Giảm cân ít

Ăn kiêng chắc chắn sẽ giúp bạn giảm béo, giảm cân. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người nhịn ăn gián đoạn giảm được rất ít cân.

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 9 năm 2020 trên tạp chí JAMA Internal Medicine đã khảo sát 116 người thừa cân nhịn ăn không liên tục và thấy rằng họ không tăng cân ít hơn đáng kể so với nhóm còn lại.

Tất nhiên, điều này không đúng với tất cả mọi người, tuy nhiên, các chuyên gia thường khuyến khích nên ăn sạch (Eat Clean), nghĩa là ăn lành mạnh hơn là nhịn ăn. Ăn uống khôn ngoan sẽ tốt hơn nhịn ăn gây đau dạ dày.

Quan tâm: Không ăn cơm có giúp giảm cân? Ăn rau thay cơm để giảm cân nhanh?

Huyết áp trở lại bình thường sau khi nhịn ăn

Nhịn ăn ngắt quãng có thể giúp bạn cải thiện tình trạng huyết áp cao trong thời gian ngắn vì bạn không ăn thực phẩm giàu natri.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho rằng việc hạ huyết áp chỉ kéo dài trong thời gian nhịn ăn. Sau khi chế độ ăn kiêng kết thúc, mọi người lại tiếp tục chế độ ăn uống bình thường và các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các chỉ số huyết áp trở về mức cơ bản.

Giảm viêm

Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng IF và giảm calo nói chung làm giảm mức độ viêm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chỉ số chống viêm thấp hơn bình thường, cũng như huyết áp, cân nặng và chất béo trong cơ thể đều giảm khi nhịn ăn.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Giảm Cholesterol

Cholesterol lipoprotein mật độ thấp làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ. Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng IF làm giảm sự hiện diện của chất béo trung tính, chất béo có trong máu có thể dẫn đến đột quỵ, đau tim hoặc bệnh tim.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà nghiên cứu đều phát hiện ra rằng IF làm giảm đáng kể mức cholesterol. Một đánh giá được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Dinh dưỡng Hoa Kỳ cho thấy không có sự khác biệt về mức cholesterol giữa những người thực hiện IF và những người theo chế độ ăn ít calo. Do đó, việc nhịn ăn gián đoạn để giảm cholesterol vẫn còn là một dấu hỏi trong nghiên cứu.

spot_imgspot_img
Bài viết nổi bật
spot_img
Bài viết liên quan