20 C
Hanoi
Thứ Sáu, 3/02/2023

Cô gái “suýt chết” vì uống 5 lít nước/ngày để giảm cân đón Tết

spot_imgspot_img

(Giamcaneva) – Cô gái uống tới 5.000cc (5 lít) nước mỗi ngày để giảm cân đón Tết Nguyên đán. Kết quả là cân không giảm mà còn chóng mặt, suy nhược, đi phân lỏng và “suýt chết”.

(Giamcaneva) – Uống nước tốt cho giảm cân nhưng uống quá nhiều có thể gây nguy hiểm

Hầu hết mọi người thường nghe nói rằng uống nhiều nước rất tốt cho sức khỏe, không chỉ có thể giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể mà còn giúp giải độc.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Lưu Bác Nhân, chuyên gia dinh dưỡng và y học chức năng Trung Quốc, mặc dù uống nước rất tốt nhưng bạn không nên uống bừa bãi, chẳng hạn như uống hơn 2000cc nước cùng một lúc.

Lượng nước vượt quá 5000 thậm chí 6000 cc mỗi ngày có thể gây hạ natri máu và ảnh hưởng đến chức năng thần kinh, nếu natri máu thấp hơn 100mEq/L có thể gây tử vong.

Theo bác sĩ Lưu Bác Nhiên cách đây không lâu, ông đã chữa trị cho một cô gái uống 5000cc nước mỗi ngày giảm cân để đón Tết. Kết quả là cân không giảm mà còn chóng mặt, suy nhược, đi ngoài phân lỏng, mất sức. Các bác sĩ yêu cầu cô gái giảm gần một nửa lượng nước uống hàng ngày và may mắn thay, tình trạng của cô đã được cải thiện sau đó.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Qua trường hợp này, bác sĩ Lưu Bác Nhân nhắc nhở mọi người nên uống nước đúng theo cân nặng của bản thân.

“Tôi khuyên bạn nên uống nước, nhưng không được uống quá nhiều nước. Ví dụ, nếu bạn uống nhiều hơn 2000cc mỗi lần, hoặc uống hơn 5000 thậm chí 6000cc mỗi ngày, sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng như hạ natri máu. Lượng natri quá thấp cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng thần kinh. Nếu natri máu thấp Ở mức 130mEq/L, mệt mỏi nhẹ sẽ bắt đầu xuất hiện. Nếu thấp hơn 120mEq/L, các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn và nôn sẽ xuất hiện. Ở mức 100mEq/L, có thể chết người.”

Ngoài ra, những người bị phù nề, cổ trướng, suy tim, thận, suy dinh dưỡng hoặc rối loạn nội tiết nên hạn chế nước, không tuân theo lượng nước uống hàng ngày khoảng 1000 – 2000cc. Tính lượng nước uống của bạn bằng cách thêm 500 đến 800 cc vào tổng lượng nước tiểu của bạn từ ngày hôm trước.

Bao nhiêu nước là đủ? Theo chuyên gia Chiêu Danh Uy, nếu lấy công thức đơn giản tính lượng nước của một người trưởng thành (30ml nước uống/kg trọng lượng cơ thể) thì một người trưởng thành khỏe mạnh nặng 70kg cần ít nhất 2100ml nước mỗi ngày, yêu cầu mọi người tập thể dục hoặc lao động cường độ cao cần tăng lượng nước uống hợp lý theo thể trạng nhưng về nguyên tắc không được vượt quá 3500cc.

spot_imgspot_img
Bài viết nổi bật
spot_img
Bài viết liên quan