20 C
Hanoi
Thứ Sáu, 3/02/2023

Chơi cầu lông có thể giúp giảm cân hiệu quả?

spot_imgspot_img

(Giamcaneva) – Chơi cầu lông có thể giúp bạn giảm cân? Điều đó hoàn toàn đúng nếu bạn tập luyện đúng cách!

(Giamcaneva) – Chơi cầu lông giúp giảm cân như thế nào?

Cầu lông đốt cháy 300-500 calo mỗi giờ

Chơi cầu lông có thể đốt cháy khoảng 300 calo trong một giờ. Nếu bạn tăng cường độ của trò chơi của mình thì bạn sẽ tự động đốt cháy nhiều calo hơn tương ứng. Các vận động viên chuyên nghiệp có thể đốt cháy lên đến 500 calo trong một giờ chơi.

Chơi cầu lông giống như tập HIIT

Bạn sợ tập luyện ngắt quãng cường độ cao tại phòng tập thể dục nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng chơi cầu lông có thể mang lại những lợi ích và kết quả tương tự?

Cầu lông liên quan đến nhiều chuyển động nhỏ, dứt khoát, nhanh chóng và bùng nổ với thời gian nghỉ ngơi ngắn. Bạn cũng cần phải di chuyển nhanh chóng để bao quát sân, đặc biệt nếu bạn đang chơi đơn.

HIIT cũng tuân theo các bài tập ngắn nhưng đầy đủ các bài tập. Tất cả những gì bạn cần là một người chơi năng động, cạnh tranh và luôn sẵn sàng chiến thắng. Thái độ này sẽ giúp bạn luôn cố gắng và tăng khả năng đốt cháy chất béo của bạn.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Tones cơ bắp và dáng người

Mỗi cú đánh trong môn cầu lông là một bài tập luyện thể hình – đôi khi bạn nhảy cao cho cú đánh khó đó hoặc chạy về phía tiếp theo để đạt được một cú smash.

Chơi một trận cầu lông sẽ giúp làm thon gọn vòng eo của bạn, củng cố cơ thể và săn chắc bắp chân, mông, cơ mông và gân kheo. Bằng cách thường xuyên chơi môn thể thao này, độ bền cơ và sức chịu đựng của bạn cũng sẽ tăng lên.

Tăng lượng nước uống vào cơ thể

Sau khi chơi cầu lông ở cường độ cao, bạn sẽ cảm thấy khát và tăng lượng nước uống vào, so với việc bạn chỉ ngồi một chỗ ở nhà. Nhu cầu về nước của bạn cũng tăng lên khi bạn đổ mồ hôi và thải chất độc ra ngoài cùng với nước.

Uống nhiều nước hơn sẽ giúp tăng cường trao đổi chất, làm sạch chất thải trong cơ thể và giảm mức độ đói. Nó cũng sẽ ngăn giữ nước và giảm trọng lượng do cơ thể tích trữ nước khi bạn không uống đủ.

Hãy chắc chắn rằng bạn uống nước chứ không phải đồ uống có ga, có đường khác để làm dịu cơn khát của bạn.

Giúp tim bơm máu một cách khỏe mạnh

Cũng giống như các cơ khác trên cơ thể, tim của bạn cũng cần được vận động. Cầu lông đòi hỏi sự di chuyển năng động và sự nhanh nhẹn, điều này sẽ giúp tim bạn đập mạnh và đưa bạn vào vùng đốt cháy chất béo.

Vùng đốt cháy chất béo là nhịp tim mà bạn đốt cháy nhiều calo hiệu quả nhất. Trái tim khỏe hơn cũng cải thiện lưu thông máu tổng thể trong cơ thể. Điều này cũng sẽ giúp ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch và giảm cholesterol xấu.

spot_imgspot_img
Bài viết nổi bật
spot_img
Bài viết liên quan