25 C
Hanoi
Thứ Ba, 29/11/2022

Chế độ ăn kiêng Sattvic là gì và giảm cân như thế nào?

spot_imgspot_img

 

(Giamcaneva) – Sattvic có nguồn gốc từ chữ sattva trong tiếng Phạn có nghĩa là tinh khiết. Chế độ ăn kiêng này được coi là rất có lợi tùy thuộc vào độ tinh khiết của thực phẩm.

(giamcaneva) – Chế độ ăn Sattvic là gì và giúp giảm cân như thế nào?

Loại thực phẩm chúng ta ăn đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định sức khỏe tổng thể của chúng ta. Ayurveda nói, thức ăn đóng vai trò như nhiên liệu cho cơ thể chúng ta. Nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau được đề cập trong Ayurveda, bao gồm tamasic, rajasic và sattvic. Trong đó, chế độ ăn kiêng sattvic được coi là có lợi nhất cho sức khỏe.

Tên của chế độ ăn kiêng sattvic có nguồn gốc từ từ tiếng Phạn sattva có nghĩa là tinh khiết, tức là chế độ ăn kiêng này được coi là rất có lợi tùy thuộc vào độ tinh khiết của thực phẩm.

Thực phẩm trong chế độ Sattvic nhẹ, giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa. Từ các sản phẩm từ sữa đến trái cây, rau, ngũ cốc, gia vị và các loại hạt, chúng được coi là một phần của chế độ ăn kiêng sattvic.

Quan tâm: Chuyên gia giải đáp: Keto có được ăn giá đỗ không?

Lợi ích của chế độ ăn kiêng sattvic

Có rất nhiều lợi ích của việc áp dụng chế độ ăn kiêng sattvic. Tiêu thụ nó thường xuyên có thể đặc biệt có lợi cho việc giảm cân, giữ cho quá trình tiêu hóa tốt hơn cũng như giữ cho não bộ khỏe mạnh và khỏe mạnh. Nó đặc biệt hữu ích cho bạn trong việc loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết và giữ cho thân hình cân đối. Đây là lý do tại sao các chuyên gia y tế nhấn mạnh việc tiêu thụ những thứ lành mạnh và bổ dưỡng cho tất cả mọi người.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Tại sao Chế độ ăn kiêng Sattvic giúp giảm cân?

Các chuyên gia Ayurveda cho biết, các loại thực phẩm có trong chế độ ăn kiêng sattvic rất hữu ích trong việc giảm cân một cách tự nhiên. Sự nhấn mạnh là hạn chế sử dụng các mặt hàng dầu và mỡ để chế biến món ăn. Nên ăn trái cây và rau sống / luộc nhẹ. Cùng với việc giữ cho tiêu hóa tốt, chúng ngăn ngừa sự tích tụ chất béo dư thừa trong cơ thể, giúp kiểm soát cân nặng.

Chế độ ăn kiêng sattvic dựa trên việc tiêu thụ những thực phẩm giàu dinh dưỡng bao gồm rau, trái cây, đậu và các loại hạt. Tiêu thụ thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe tổng thể bằng cách cung cấp cho cơ thể bạn protein, chất béo lành mạnh, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, những chất cần thiết cho chức năng cơ thể thích hợp.

Theo các chuyên gia, tăng lượng chất xơ và thực phẩm có nguồn gốc thực vật trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm cân.

spot_imgspot_img
Bài viết nổi bật
spot_img
Bài viết liên quan