20 C
Hanoi
Thứ Sáu, 3/02/2023

Chế độ ăn kiêng chay giúp giảm 6kg trong 4 tháng chậm mà chắc

spot_imgspot_img

(Giamcaneva) – Các món ăn từ thực vật có thể giúp nhiều người giảm cân và mỡ nội tạng hiệu quả. Tham khảo ngay thực đơn thuần chay giúp giảm 6kg trong 4 tháng sau nhé!

(Giamcaneva) – Chế độ ăn kiêng chay giảm 6kg trong 4 tháng

Để giảm cân, có nhiều lựa chọn khác nhau liên quan đến kế hoạch bữa ăn và thói quen có thể giúp bạn giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe tổng thể của bạn.

Tuy nhiên, một số phương pháp hiệu quả hơn. Bạn có thể áp dụng một chế độ ăn thuần chay, theo một nghiên cứu mới. Nhờ đó, bạn không cần phải tập trung vào việc hạn chế calo và giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Chế độ ăn thuần chay giúp giảm mỡ nội tạng

Phân tích, được công bố trên Tạp chí của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng, bao gồm 244 người tham gia, tất cả đều thừa cân. Trong khi một số người vẫn giữ chế độ ăn bình thường, những người khác được yêu cầu chuyển sang chế độ ăn thuần chay ít chất béo không yêu cầu hạn chế calo.

Sau 4 tháng, những người theo chế độ ăn thuần chay giảm trung bình gần 6kg. Đặc biệt, những người ăn nhiều đậu sẽ giảm cân, tiêu mỡ và các mô mỡ nội tạng.

“Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng cách tốt nhất để cải thiện chất lượng sức khỏe của bạn là cải thiện chất lượng thực phẩm bạn ăn”, đồng tác giả Hana Kahleova, Ph.D.

“Điều này có nghĩa là bạn nên tránh các sản phẩm động vật và ăn một chế độ ăn thuần chay giàu trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu.”

Quan tâm: Thực đơn giảm cân 1200 calo thuần Việt hiệu quả dễ dàng không ngờ!

Đậu có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Giải thích tại sao ăn chay trường lại có hiệu quả như vậy, Tiến sĩ Dana Ellis Hunnes, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký cho biết: “Chế độ ăn kiêng này tập trung vào các loại thực phẩm chưa qua chế biến giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, protein thực vật và nước.”

Chế độ ăn kiêng như thế này làm bạn no nhanh hơn, vì vậy bạn sẽ không nhận ra rằng mình đang ăn ít calo hơn.

Thêm vào đó, từ Tiến sĩ Hunnes: “Những thực phẩm này chống viêm, ít calo, giúp điều chỉnh hormone, rất tốt cho sức khỏe và giảm cân.”

“Thịt nạc rất giàu chất xơ và protein, có thể khiến bạn cảm thấy no nhanh hơn. Thêm vào đó, chúng làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn trong quá trình tiêu hóa, cho phép bạn đốt cháy nhiều calo hơn.”

spot_imgspot_img
Bài viết nổi bật
spot_img
Bài viết liên quan