20 C
Hanoi
Thứ Sáu, 3/02/2023

Cách chọn bát đĩa thông minh giúp chị em văn phòng giảm cân đón Tết

spot_imgspot_img

(Giamcaneva) – Không cần ăn kiêng, chỉ cần biết một vài mẹo chọn bát đĩa này, chị em văn phòng có thể giảm cân hiệu quả.

Bên cạnh việc tập luyện hay chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, dụng cụ ăn uống hàng ngày cũng tác động không nhỏ đến trọng lượng cơ thể. Chúng ta đều biết rằng một món ăn được trang trí đẹp mắt và đẹp mắt có thể kích thích sự thèm ăn của bạn và khiến bạn ăn nhiều hơn. Vậy ngược lại, muốn giảm cân thì nên chọn chén đĩa như thế nào?

Dưới đây là một số mẹo chọn bát đĩa nên biết, vì chúng sẽ giúp bạn giảm cân tự nhiên và có được vóc dáng thon thả hơn trong dịp Tết này.

Chọn đĩa/bát nhỏ thay vì loại lớn

(Giamcaneva) – Chọn bát đĩa cỡ nhỏ

Hình dạng của đĩa hoặc bát có thể ảnh hưởng đến phán đoán của bạn về lượng thức ăn trên đó. Nói một cách đơn giản, cho dù cùng một lượng thức ăn được đặt trên một chiếc đĩa lớn, thì khẩu phần ăn sẽ có vẻ nhỏ và bạn sẽ dễ dàng ăn thêm; ngược lại, nếu bạn đặt quá nhiều thức ăn vào một chiếc đĩa nhỏ, bạn sẽ cảm thấy no. ngăn cản bạn ăn nhiều hơn. Ngoài ra, thức ăn trên đĩa sẽ có cảm giác “trống” vì đã được bày ra, trong khi thức ăn trên bát sẽ có cảm giác đầy đặn hơn.

Vì vậy, trong bữa ăn hàng ngày, bạn có thể đánh lừa thị giác bằng cách bày thức ăn trên đĩa nhỏ, chọn bày đồ trong bát thay vì đĩa để hỗ trợ giảm cân tự nhiên.

Cùng một lượng thức ăn sẽ cảm thấy no trên một đĩa nhỏ, nhưng sẽ ít hơn trên một đĩa lớn.

Bày thức ăn trên đĩa nhỏ giúp bạn tránh ăn quá nhiều và dễ dàng ước lượng khẩu phần ăn

Chọn màu bát đĩa tương phản với màu thực phẩm

(Giamcaneva) – Chọn bát đĩa màu tương phản với thức ăn

Ngoài kích thước, màu sắc cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định ăn bao nhiêu của bạn. Khi thức ăn và đĩa có màu giống nhau, bạn sẽ không thể đánh giá chính xác lượng thức ăn đi vào cơ thể mình; ngược lại, khi thức ăn và đĩa có màu khác nhau, bạn có thể ước lượng tốt hơn khẩu phần ăn của mình.

Chọn đĩa có màu tương phản với màu thức ăn bên trong sẽ giúp bạn ước lượng được lượng thức ăn tốt hơn và tránh ăn quá nhiều

Ngoài ra, bạn có thể giảm cân bằng cách bày thức ăn trong bát/đĩa màu đỏ hoặc xanh. Màu đỏ thường liên quan đến sự nguy hiểm, khẩn cấp và những điều cần tránh; khi bạn ăn trên đĩa màu đỏ, não của bạn có xu hướng ăn ít hơn. Và màu xanh lam có thể ngăn chặn sự thèm ăn và hạn chế ăn quá nhiều thức ăn. Do đó, ăn trên đĩa màu đỏ hoặc xanh sẽ giúp bạn ăn ít hơn và giảm cân hiệu quả hơn.

Đĩa xanh giúp ức chế cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Đĩa sâu chứa được nhiều rau củ hơn

(Giamcaneva) – Chọn bát đĩa lòng sâu

Khi chọn đĩa nên chọn đĩa có lòng sâu, có thể lót rau lên rồi xếp ra đĩa. Phần rau này vừa để trang trí, vừa là “nhắc nhở” ăn nhiều rau và tránh ăn nhiều tinh bột, dầu mỡ không tốt cho cơ thể.

Đối với những món ăn sẫm màu hơn, bạn có thể đặt nhiều rau và salad bên dưới món ăn chính. Điều này vừa giúp bạn tăng cường ăn rau, vừa bổ sung vitamin, tránh dư thừa chất béo, tinh bột dẫn đến tăng cân

Thức ăn cũng có thể được phục vụ trong đĩa sâu lòng để dễ dàng kiểm soát toàn bộ bữa ăn, giúp cân bằng rau xanh, tinh bột và chất béo.

spot_imgspot_img
Bài viết nổi bật
spot_img
Bài viết liên quan