20 C
Hanoi
Thứ Sáu, 3/02/2023

Các mẹo đốt cháy chất béo mà không cần tập cardio!

spot_imgspot_img

(Giamcaneva) – Hãy cùng tìm hiểu những mẹo giúp đốt cháy chất béo mà không cần tim mạch!

(Giamcaneva) – Có nhiều mẹo có thể giúp giảm cân hiệu quả như tắm nước lạnh, nước đa hay xông hơi…

Khi bạn đặt mục tiêu giảm cân, cần nỗ lực rất nhiều để đạt được nó. Bạn tuân theo một chế độ ăn kiêng phức tạp, tập thể dục mạnh mẽ và thậm chí có lúc bỏ đói bản thân!

Đối với hầu hết mọi người, tập thể dục nhịp điệu hay tim mạch (cardio) đóng một vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân. Các bài tập này hỗ trợ giảm cân bằng cách bơm máu và tăng nhịp thở của bạn. Tập cardio tăng tốc độ trao đổi chất của bạn, do đó giúp đốt cháy calo.

Tuy nhiên, có rất nhiều người không muốn tập tim mạch, vì vậy đây là những gì bạn có thể làm để đốt cháy chất béo:

Mát xa

Nghiên cứu chỉ ra rằng mát-xa toàn thân có thể giúp đốt cháy 230 đến 260 calo. Ngoài ra, massage còn đóng vai trò quan trọng trong việc giảm các độc tố có hại trong cơ thể.

Thông qua các động tác, massage có thể cải thiện lưu thông máu và giúp giảm mức độ độc tố trong cơ thể. Việc loại bỏ độc tố được cho là có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Tắm nước đá hoặc tắm nước mát

Tắm nước đá hoặc tắm nước lạnh có thể tăng tốc độ hoạt động của mỡ nâu và cơ bắp trong cơ thể. Sau khi được tăng tốc, hai hormone, irisin và FGF21, được giải phóng. Việc giải phóng các hormone này giúp đốt cháy các mô mỡ trắng, từ đó hỗ trợ giảm cân. Bạn nên thực hiện tắm nước đá ít nhất từ ​​3 đến 6 phút để có kết quả tốt nhất.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Xông hơi

Bạn có thể giảm cân mà không cần tập thể dục nhiều. Tất cả những gì bạn cần làm là thư giãn và ngồi trong phòng xông hơi ướt để đốt cháy tới 600 calo trong 1 giờ và 300 calo trong 30 phút. Tuy nhiên, đừng quên uống nước trong phòng xông hơi khô!

Yoga

Yoga là một trong những cách giảm cân hiệu quả. Yoga giúp đốt cháy calo, xây dựng cơ bắp và tăng tốc độ trao đổi chất. Ashtanga, vinyasa và power yoga là một số bài tập yoga liên quan đến nhiều chuyển động thể chất và góp phần vào việc giảm cân thành công.

Bổ sung dinh dưỡng hoàn chỉnh

Cắt giảm thực phẩm giàu calo và thay thế bằng thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Bổ sung protein nạc, trái cây và rau quả dạng sợi, và chất béo lành mạnh vào chế độ ăn hàng ngày của bạn.

Quan tâm: 8+ cách giảm cân cho người béo phì hiệu quả trong 2 tuần

Nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn gián đoạn là một chế độ ăn kiêng theo thời gian yêu cầu một người nhịn ăn trong một khoảng thời gian nhất định. Khi nhịn ăn ngắt quãng 16/8, người đó sẽ chỉ được ăn uống hàng ngày trong 8 giờ và nhịn ăn trong 16 giờ tiếp theo.

Bạn cũng có thể thực hiện chế độ ăn kiêng 5: 2, trong đó bạn chỉ tiêu thụ 500 đến 600 calo 2 ngày một tuần, nhưng ăn như bình thường trong 5 ngày còn lại.

Nhịn ăn không liên tục là một cách tuyệt vời để giảm mỡ trong cơ thể. Nhưng trẻ em, phụ nữ có thai và người đang điều trị chứng rối loạn ăn uống nên tránh phương pháp nhịn ăn này.

spot_imgspot_img
Bài viết nổi bật
spot_img
Bài viết liên quan