20 C
Hanoi
Thứ Sáu, 3/02/2023

Bác sĩ người Nhật giảm 25 kg nhờ uống trà và cà phê mỗi ngày

spot_imgspot_img

 

(giamcaneva) – Bác sĩ Takafumi Kudo, người từng nặng 92 kg, đã giảm 67 kg trong một năm nhờ uống ba tách cà phê và trà xanh mỗi ngày.

(Giamcaneva) – Bác sĩ người Nhật giảm 25kg chỉ nhờ đều đặn uống trà và cà phê hàng ngày

Sau khi cải thiện thành công cân nặng của mình, anh ấy đã xuất bản một cuốn sách về cách giảm 6,2kg mỗi tháng với hai loại đồ uống này.

Phương pháp giảm cân của Tiến sĩ Kudo dựa trên hai quy tắc chính: uống ba tách trà xanh và cà phê trong ngày, và kiểm tra cân nặng của bạn vào mỗi buổi sáng.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Wang Minning, cả trà và cà phê đều có tác dụng tiêu mỡ, làm chậm quá trình tích trữ mỡ trong cơ thể, từ đó hỗ trợ giảm béo hiệu quả. Tuy nhiên, cả cà phê và trà đều chứa caffeine.

Một tách cà phê đen thông thường chứa khoảng 100 mg caffeine, và một tách trà xanh chứa 35-50 mg caffeine. Một người trưởng thành khỏe mạnh có thể tiêu thụ tới 300-400 mg caffeine mỗi ngày, nhưng đây không phải là liều lượng khuyến nghị hàng ngày.

Quá nhiều caffeine trong cơ thể có thể dẫn đến cao huyết áp, mất nước… Sử dụng nhiều caffeine trong ngày cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Mất ngủ và thiếu ngủ có thể tạo tiền đề cho nồng độ cortisol tăng cao, có thể dẫn đến giảm nồng độ hormone tuyến giáp, dẫn đến mất kiểm soát cân nặng.

Vì vậy, phương pháp giảm cân của bác sĩ Kudo không phù hợp với hầu hết mọi người, khó với cơ địa của tất cả mọi người.

spot_imgspot_img
Bài viết nổi bật
spot_img
Bài viết liên quan