28 C
Hanoi
Thứ Ba, 29/11/2022

Ăn trứng luộc giảm cân có tốt cho cơ thể không?

spot_imgspot_img

(Giamcaneva) – Chế độ ăn kiêng trứng yêu cầu ăn ít nhất hai đến ba quả trứng mỗi ngày, đặc biệt là trứng luộc chín. Nhiều người nổi tiếng theo chế độ ăn kiêng này. Vậy chế độ ăn kiêng bằng trứng luộc có hiệu quả và tốt cho sức khỏe không?

Nicole Kidman được cho là chỉ ăn trứng luộc để giảm cân trước khi đóng vai chính trong bộ phim “Cold Mountain”.

(Giamcaneva) – Ăn trứng luộc giảm cân tốt hay không?

Trứng luộc có tốt cho sức khỏe để giảm cân không?

Nhiều người tuân theo các chế độ ăn kiêng phổ biến với trứng luộc:

  • Bữa sáng: Ít nhất hai quả trứng và một phần trái cây (tùy chọn rau hoặc protein ít carb)
  • Bữa trưa: Trứng hoặc protein nạc và rau ít carb
  • Bữa tối: Trứng hoặc protein nạc và rau ít carb

Trứng là một loại thực phẩm giàu protein lành mạnh. Một quả trứng luộc chín lớn cung cấp 78 calo, 6 gam (g) protein, 5 gam chất béo, 0,6 gam carbohydrate và 0 gam chất xơ, đồng thời chứa các chất dinh dưỡng như vitamin D và choline.

Protein có chứa tất cả các axit amin thiết yếu với lượng vừa đủ. Trong khi Choline là một chất dinh dưỡng giúp sản xuất chất dẫn truyền thần kinh giúp điều chỉnh tâm trạng, trí nhớ.

Nhìn chung, chế độ ăn kiêng này chứa các loại thực phẩm lành mạnh, nhưng nó không phải là một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh.

Quan tâm: 5 lời khuyên cho một chế độ ăn uống giảm cân lành mạnh

Chế độ ăn kiêng với trứng luộc rất nghiêm ngặt, cực kỳ ít calo và khó ăn. Tiến sĩ Lisa Young, tác giả của cuốn Last Full, Last Slim cho biết: “Tôi không nghĩ bạn cần phải bị ám ảnh bởi một loại thực phẩm khi ăn kiêng.

Điểm mấu chốt của chế độ ăn kiêng là trứng – một loại thực phẩm lành mạnh cho bạn – không chỉ là thức ăn chính hoặc duy nhất của bạn. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ nói rằng một quả trứng (hoặc hai lòng trắng trứng) mỗi ngày có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Mặc dù trứng là một bữa sáng ngon miệng và một bữa ăn nhẹ giàu chất dinh dưỡng, nhưng ăn nhiều loại thực phẩm là một cách ăn uống lành mạnh hơn”.

Những người ăn kiêng hãy cẩn thận, nếu bạn chỉ ăn một quả trứng, bạn có thể không thấy no.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày, bạn nên ăn đủ chất, giàu chất dinh dưỡng: đạm, đường, béo, xơ, tinh bột.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Chế độ ăn kiêng bằng trứng luộc có an toàn không?

Chế độ ăn kiêng này rất ít calo và hạn chế nhiều thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu. Do đó, nếu không cẩn thận, bạn có thể bị thiếu chất xơ.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng nam giới từ 50 tuổi trở xuống nên bổ sung ít nhất 38 gam chất xơ và phụ nữ là 25 gam. Nếu chỉ ăn trứng, bạn có thể tăng nguy cơ bị táo bón vì trứng chứa 0 gam chất xơ.

Nếu bạn có tiền sử rối loạn ăn uống, thì bất kỳ chế độ ăn kiêng hạn chế nào, bao gồm cả chế độ ăn kiêng trứng luộc, đều không dành cho bạn. Những người mắc bệnh mãn tính, đặc biệt là bất kỳ ai cần dùng thuốc, nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thay đổi chế độ ăn uống của họ.

Thêm vào đó, không có sự nhất trí nào về việc liệu trứng có tốt cho bạn hay không vì trứng có chứa cholesterol. Mỗi quả trứng luộc chín chứa 186 mg cholesterol. Một nghiên cứu kết luận rằng cứ tăng 300 mg cholesterol trong khẩu phần ăn hàng ngày, thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào cũng tăng lên lần lượt là 17% và 18%.

Trong khi đó, một nghiên cứu khác cho thấy những người trưởng thành bị tiền tiểu đường và tiểu đường loại 2 có nguy cơ cholesterol thấp hơn. cho biết những thay đổi về sức khỏe tim mạch) so với những người ăn kiêng ít trứng. Các nhà nghiên cứu đã định nghĩa chế độ ăn nhiều trứng là ăn 12 quả trứng trở lên mỗi tuần và chế độ ăn ít trứng là ăn ít hơn hai quả trứng mỗi tuần.

Trứng cũng chứa nhiều chất béo bão hòa, với 1,6 gam chất béo bão hòa trên mỗi quả trứng lớn. Những hướng dẫn này khuyên bạn nên hạn chế lượng chất béo bão hòa hàng ngày của bạn xuống dưới 10% lượng calo hàng ngày để có sức khỏe tim mạch tối ưu. Đối với chế độ ăn 2.000 calo, điều này tương đương với 22 gam chất béo bão hòa hoặc ít hơn mỗi ngày.

Bất cứ điều gì quá nhiều đều có thể gây hại, và các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ luôn khuyên bạn nên ăn uống lành mạnh, bổ dưỡng và điều độ.

 

spot_imgspot_img
Bài viết nổi bật
spot_img
Bài viết liên quan