20 C
Hanoi
Thứ Sáu, 3/02/2023

Ăn 5 quả trứng vào buổi sáng/tuần rất tốt cho sức khỏe và giảm mỡ bụng

spot_imgspot_img

(Giamcaneva) – Loại bỏ mỡ quanh bụng không hề đơn giản. Nhưng một nghiên cứu mới cho thấy ăn một quả trứng vào mỗi buổi sáng có thể làm giảm đáng kể vòng eo của bạn.

(Giamcaneva) – Ăn 5 quả trứng/tuần vào bữa sáng có thể giúp giảm cân?

Trứng từ lâu đã trở thành một thực phẩm chính trong chế độ ăn uống. Đặc biệt là khi bạn đang cố gắng giảm cân hoặc xây dựng cơ bắp. Các chuyên gia cho biết, nếu muốn giảm mỡ bụng, bạn cần ăn một lượng trứng nhất định mỗi tuần.

Nghiên cứu gần đây, được công bố trên tạp chí khoa học Clinical Nutrition, cho thấy những người tham gia ăn ít nhất 5 quả trứng mỗi tuần có vòng eo nhỏ hơn đáng kể, chỉ số BMI thấp hơn và khối lượng cơ cao hơn.

Để tìm ra mối liên hệ này, các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha đã sử dụng dòng điện và tia X để xác định cấu tạo cơ thể của 355 sinh viên đại học, sau đó điều tra kỹ 137 loại thực phẩm.

Quan tâm: Ăn trứng luộc giảm cân có tốt cho cơ thể không?

Hàm lượng protein cao trong chế độ ăn của những người ăn 5 quả trứng trở lên mỗi tuần là lý do chính giúp họ có bụng nhỏ hơn và nhiều cơ hơn. Điều này là do cơ thể chúng ta mất nhiều thời gian hơn để đốt cháy protein. Do đó, ăn trứng vào bữa sáng sẽ khiến bạn no lâu hơn và giúp xây dựng cơ bắp.

Nghiên cứu từ Đại học Castile có thể giúp những người ăn kiêng tìm ra thói quen ăn uống tốt hơn. Bắt đầu ngày mới với protein từ trứng luộc có thể là cách hoàn hảo để tiếp thêm năng lượng cho ngày mới và làm dịu cơn đói vào lúc 11 giờ sáng.

Trước đây, người ta cho rằng chỉ ăn lòng trắng trứng là cách tốt nhất để giảm cân và xây dựng cơ bắp. Tuy nhiên, nghiên cứu mới chỉ ra rằng cả lòng đỏ và lòng trắng trứng đều giúp giảm cân và tăng cơ.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Các tác giả cho biết lý do là các chất dinh dưỡng khác nhau được tìm thấy trong trứng làm cho thực phẩm trở thành tiêu chuẩn vàng cho lượng protein, theo Mirror. Lòng đỏ trứng cũng chứa các chất dinh dưỡng khác ngoài protein, chẳng hạn như vitamin, khoáng chất, axit palmitic, DHA và microRNA.

Phân tích bổ sung thêm bằng chứng cho thấy ăn trứng thường xuyên nên là một phần của chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh nhất. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những phụ nữ ăn nhiều trứng có lượng cholesterol thấp hơn.

Các hướng dẫn hiện tại của NHS về ăn uống lành mạnh kết hợp trứng với các thực phẩm giàu protein khác và chất béo lành mạnh, chẳng hạn như cá béo và thịt nạc. NHS cho biết: “Trứng và cá là những nguồn cung cấp protein dồi dào, chứa nhiều vitamin và khoáng chất”.

spot_imgspot_img
Bài viết nổi bật
spot_img
Bài viết liên quan