21 C
Hanoi
Thứ Sáu, 3/02/2023

7 thói quen giảm cân “tưởng” lành mạnh nhưng có hại cần bỏ ngay!

spot_imgspot_img

(Giamcaneva) – Có một số thói quen giảm cân trông có vẻ lành mạnh nhưng không phải vậy. Hãy “ghi nhớ” những thói quen cần tránh sau đây.

1. Ngủ ít và dậy sớm tập thể dục

(Giamcaneva) – Tập thể dục buổi sớm là thói quen tốt nhưng đừng để tập luyện ảnh hưởng đến giấc ngủ

Thói quen này nghe có vẻ rất lành mạnh vì các chuyên gia luôn khuyến khích tập thể dục buổi sáng.

Việc tập thể dục buổi sáng phù hợp với sự dao động nội tiết tố tự nhiên của cơ thể, hỗ trợ sự tập trung và tâm trạng trong suốt cả ngày, đồng thời giúp điều chỉnh sự thèm ăn.

Tuy nhiên, nó có thể phản tác dụng nếu bạn thỏa hiệp về số giờ lý tưởng mà bạn nên ngủ. Thiếu ngủ có liên quan đến việc gia tăng cảm giác đói và ăn vào, dẫn đến nguy cơ tăng cân và béo phì cao hơn.

2. Ăn không đủ chất béo

Nhiều người nghĩ rằng chất béo là nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân và muốn giảm cân nhanh chóng thì bạn cần phải giảm béo.

Có một quan niệm sai lầm rằng ăn quá nhiều chất béo có hại cho sức khỏe của bạn, nhưng thiếu chất béo cũng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe.

Chất béo giúp hấp thụ vitamin, giúp tế bào phát triển và sản xuất hormone. Bổ sung chất béo chất lượng cao từ trứng, bơ, ô liu hoặc các loại hạt để cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

3. Chỉ ăn rau và không có protein

Salad rất tuyệt, nhưng nếu bạn đang làm no bụng với rau diếp, có lẽ bạn không có đủ chỗ cho lượng protein thích hợp. Protein đóng một vai trò trong việc tạo ra và duy trì mọi tế bào trong cơ thể. Nếu không có nó, chúng ta sẽ mất khối lượng cơ và làm suy yếu hệ thống miễn dịch, tóc và móng tay.

Ngoài ra, bạn có thể cảm thấy kém hài lòng và thường xuyên đói hơn sau bữa ăn ít protein. Chế độ ăn giàu protein có liên quan đến việc tăng cường trao đổi chất và giảm lượng calo cũng như cảm giác thèm ăn.

Rau củ quả rất tốt cho sức khỏe nhưng lại không cung cấp đủ chất cho cơ thể. Nhiều người chỉ ăn salad và không ăn protein khi muốn giảm cân, nếu thói quen này diễn ra trong thời gian dài sẽ phá hỏng công cuộc giảm cân.

Protein đóng một vai trò trong việc tạo ra và duy trì mọi tế bào trong cơ thể. Chế độ ăn giàu protein có liên quan đến việc tăng cường trao đổi chất và giảm lượng calo và cảm giác thèm ăn, do đó góp phần giảm cân hiệu quả.

4. Bỏ lòng đỏ trứng gà

(Giamcaneva) – Nhiều người lựa chọn chỉ ăn lòng trắng trứng khi giảm cân

Lòng trắng trứng là thực phẩm tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải vứt bỏ lòng đỏ trứng gà, vốn rất giàu choline, một chất dinh dưỡng hiếm được sử dụng để tạo màng tế bào.

Chất béo trong cả lòng đỏ và lòng trắng trứng đều có lợi, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tăng cholesterol “tốt”.

5. Ngủ quá nhiều

Chúng ta có thể quen nghe điều ngược lại, nhưng nó cũng đúng. Ngủ không đủ giấc cũng có hại cho bạn, và ngủ quá nhiều cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim mạch vành, tiểu đường, lo âu và béo phì ở người lớn. Nếu bạn cảm thấy rằng 7 đến 8 giờ ngủ mỗi đêm là “không đủ” hoặc nếu bạn cảm thấy mệt mỏi sau một đêm ngon giấc, hãy cân nhắc đến gặp bác sĩ.

Ngủ không đủ giấc có hại cho sức khỏe, nhưng ngủ quá nhiều còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim mạch vành, tiểu đường, lo âu và béo phì ở người lớn.

Nếu bạn cảm thấy rằng 7 đến 8 giờ ngủ mỗi đêm là “không đủ” hoặc nếu bạn cảm thấy mệt mỏi sau một đêm ngon giấc, hãy cân nhắc đến gặp bác sĩ.

6. Tập thể dục quá sức

Để thực sự thay đổi cuộc sống của bạn, một chương trình tập thể dục thường xuyên chắc chắn phải trở thành một thói quen mà bạn thích ăn hay ngủ. Nhưng cứ cách 7 đến 10 ngày bạn nên nghỉ một ngày. Điều này là do cơ thể cần sửa chữa những vết rách nhỏ trong mô cơ và tái cân bằng lượng lactate và glycogen. Điều này giúp bạn có thời gian để khỏe hơn và giảm nguy cơ chấn thương.

Việc thiết lập thói quen tập thể dục thường xuyên là rất tốt, nhưng hãy nghỉ một ngày sau 7-8 ngày tập luyện. Giai đoạn này giúp cơ thể cân bằng lượng lactate và glycogen đồng thời giúp hình thành cơ bắp và giảm nguy cơ chấn thương.

7. Uống quá nhiều nước

Đây là một trong những quan niệm sai lầm phổ biến về giảm cân. Uống không đủ nước có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng uống quá nhiều có thể khiến cơ thể dư thừa nước và dẫn đến tăng cân. Ngoài ra, uống nước liên tục làm giảm nồng độ natri trong máu.

spot_imgspot_img
Bài viết nổi bật
spot_img
Bài viết liên quan