28 C
Hanoi
Thứ Tư, 30/11/2022

6 cách dễ dàng để hạn chế cơn đói khi giảm cân

spot_imgspot_img

(Giamcaneva) – Có nhiều cách để kiểm soát cơ thể và tâm trí của bạn giúp giảm cảm giác đói và cảm giác thèm ăn vô độ. Dưới đây là một số mẹo để làm theo!

(giamcaneva) – Làm thế nào để hạn chế cơn đói khi đang giảm cân?

Khi ăn kiêng, một trong những thách thức lớn nhất đối với hành trình giảm cân của bạn là những cơn đói cồn cào. Khi bạn cố gắng duy trì chế độ ăn thiếu calo, tâm trí của bạn liên tục thúc đẩy bạn ăn nhiều hơn. Bạn bắt đầu sống trong một chu kỳ liên tục tránh thức ăn và cảm thấy đói cồn cào. Kết quả là, chúng ta thường trở thành nạn nhân của những cơn thèm ăn này và lấy một túi khoai tây chiên hoặc một số món ăn nhẹ khác.

Cảm giác đói và cảm giác thèm ăn có thể cản trở kết quả giảm béo của bạn! Nhưng nhịn thức ăn không có tác dụng! Có nhiều cách để kiếm soát cơ thể và tâm trí của bạn giúp giảm cảm giác đói và cảm giác thèm ăn vô độ. Dưới đây là một số mẹo để làm theo!

Ăn uống chánh niệm

Tránh xem TV hoặc nói chuyện điện thoại trong khi ăn. Tập trung chú ý vào thức ăn khi ngồi ăn. Chọn một khu vực được chỉ định để ăn các bữa ăn của bạn, tránh xa mọi phiền nhiễu. Sử dụng các giác quan của bạn để thưởng thức từng hương vị của thức ăn, cảm nhận kết cấu của các loại ngũ cốc và tập trung vào hương thơm của bữa ăn. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn và no lâu hơn, mà không gây ra bất kỳ cảm giác thèm ăn nào khác!

Quan tâm: Không ăn cơm có giúp giảm cân? Ăn rau thay cơm để giảm cân nhanh?

Ăn chậm nhai kỹ

Phải mất tối thiểu 20 phút để não của bạn nhận được thông báo rằng dạ dày của bạn đã no. Nếu bạn ăn chậm, cơ thể bạn có thời gian để nhận ra rằng bạn đang ăn và tăng cảm giác no sau mỗi bữa ăn. Điều này giúp não bạn biết rằng bạn đã ăn no và cảm giác đói ít xảy ra hơn. Hơn nữa, nhai kỹ sẽ chia nhỏ thức ăn của bạn thành các hạt dễ tiêu hóa, cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng và hỗ trợ tiêu hóa.

Lựa chọn chế độ ăn kiêng phù hợp

Bắt đầu thực hiện các chế độ ăn kiêng nhỏ để kích hoạt lại ghrelin và leptin, các hormone kiểm soát sự thèm ăn của bạn, để mức độ đói của bạn luôn ở trong mức kiểm soát.

Chế độ ăn kiêng có thể giúp bạn tập trung vào chế độ ăn uống của mình trong khi thỉnh thoảng ăn những món nhỏ để giảm cảm giác thèm ăn.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Bù đắp dinh dưỡng thiếu hụt

Thiếu hụt các chất dinh dưỡng thiết yếu như Vitamin D có thể làm giảm leptin trong cơ thể của bạn, do đó làm giảm cảm giác no của bạn – khiến bạn luôn cảm thấy đói. Thực hiện các bước đúng đắn (hỏi bác sĩ / chuyên gia dinh dưỡng) để kiểm tra lượng vitamin và khoáng chất trong cơ thể, và giải quyết những thiếu hụt này sẽ giúp bạn kiểm soát cảm giác thèm ăn.

Tối ưu hóa giấc ngủ

Ngủ không ngon giấc làm tăng nồng độ hormone ghrelin trong cơ thể và khiến bạn dễ bị đói. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thức khuya thường dẫn đến ăn uống vô độ hoặc ăn vặt, khiến bạn tiêu thụ nhiều calo hơn mức cần thiết để đạt được mục tiêu của mình. Xây dựng một chu kỳ ngủ ngon bằng cách đặt một thời gian nhất định để đi ngủ và thức dậy vào buổi sáng đúng giờ.

Giảm căng thẳng

Khi bạn căng thẳng, lượng cortisol trong cơ thể sẽ tăng lên. Điều này khiến bạn thèm thức ăn có đường, mặn hoặc béo. Đầu hàng trước những cám dỗ này có vẻ dễ dàng khi bạn không cảm thấy tốt nhất. Kiểm soát căng thẳng của bạn là một cách hiệu quả để hạn chế cảm giác thèm ăn của bạn. Hãy tham gia vào các hoạt động như chơi game, chạy bộ, chạy bộ hoặc thậm chí thiền định để giảm mức độ căng thẳng của bạn và do đó ăn uống theo cảm xúc.

spot_imgspot_img
Bài viết nổi bật
spot_img
Bài viết liên quan